Cẩm nang

10 Món Đồ Không Nên Để Trong Hành Lý Ký Gửi

Ngày đăng: 02/09/2019

Chúng ta thường thấy việc thất lạc hành lý ở ngay các sân bay vẫn thường diễn ra thường xuyên. Vậy làm thế nào để kiểm soát được tình trạng trên? hay nói cách khác là làm thế nào để bảo vệ hành lý của mình một cách an toàn nhất?

 

10 Món Đồ Không Nên Để Trong Hành Lý Ký Gửi

Chúng ta thường thấy việc thất lạc hành lý ở ngay các sân bay vẫn thường diễn ra thường xuyên. Vậy làm thế nào để kiểm soát được tình trạng trên? hay nói cách khác là làm thế nào để bảo vệ hành lý của mình một cách an toàn nhất?

 

Cách tốt nhất đó là đừng bao giờ gửi các đồ có giá trị trong hành lý ký gửi. Vừa là bảo quản đồ của mình, vừa là đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

 

1. Đồ trang sức

 

Việc va li của bạn bị rạch và ‘rút lõi’ đồ quý giá bên trong là chuyện thường gặp. Và nếu được hãng bay đền bù và tri chả thì phải đợi khá nhiều thủ tục rườm rà. Vậy nên hãy để đồ trang sức quý giá ở nhà, và nếu có nhất thiết phải mang theo thì nên đeo chúng trên người hoặc cho vào hành lý xách tay.

 

2. Giấy tờ, hộ chiếu, thẻ lên máy bay:Tất cả giấy tờ tùy thân nên để ở nơi dễ lấy nhất và luôn theo sát bên bạn trong hành lý xách tay. Để an toàn hơn nữa, bạn có thể sao những giấy tờ này ra thành nhiều bản và giữ thêm cả bản scan trong máy tính.

 

3. Tiền, thẻ tín dụng: không thể loại trừ khả năng hành lý của bạn bị rạc ra và móc trộm tiền. Vậy nên cách tốt nhất đó là ‘đồng tiền đi liền khúc ruột’, bạn hãy luôn giữ chúng theo bên mình, hoặc có thể chia nhỏ cất ra ở nhiều nơi đề phòng trường hợp mất cắp.

 

4. Máy tính xách tay và đồ điện tử:Máy tính và đồ điện tử là những loại đồ đắt tiền lại dễ vỡ, hỏng hóc. Vậy nên bạn chớ để chúng trong va li hành lý bởi chúng có thể bị quăng quật trong quá trình vận chuyển, sắp xếp hành lý. Bạn nên để chúng trong các loại túi có đệm mút chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

 

5. Bật lửa, diêm, đồ gây cháy: Những đồ vật dễ cháy nổ khi bị cọ xát đều bị tuyệt đối nghiêm cấm mang lên máy bay.

 

6. Toàn bộ quần áo của bạn: Nếu va li của bạn bị thất lạc, bạn sẽ thật vui mừng khi trong hành lý xách tay của mình đã được cất riêng vài bộ đồ. Cùng với những vật dụng cá nhân cần thiết như bàn chải đánh răng, khăn mặt, lược…

 

7. Thuốc: Quý khách được phép mang thuốc lên máy bay đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra, khi mà ở độ cao nghìn mét mà không có thuốc đúng với những cơn đau của bạn.

 

8. Đồ dễ vỡ: Tương tự như máy tính, đồ điện tử, những món đồ từ thủy tinh, gốm sứ dù được bọc gói kỹ càng vẫn có thể vỡ trong quá trình vận chuyển.

 

9. Phim máy ảnh: Nếu bạn muốn mang máy ảnh chụp phim, hãy mua loại túi chuyên dụng để cất phim. Nếu có thể bạn hãy xin nhân viên an ninh kiểm tra phim bên ngoài thay vì cho chúng scan x quang vì sẽ gây hỏng phim khi chưa tráng.

 

10. Đồ ăn thức uống: Bạn chớ dại khi để đồ ăn trong va li. Bạn hãy thử nghĩ đến việc không may chiếc va li của bạn bị thất lạc, và số đồ ăn trong đó sẽ bốc mùi thiu thối trong một chiếc va li kín mít thì sẽ như thế nào cho đến khi bạn tìm lại được chiếc va li của mình.

 

Những quy định khác về hành lý xách tay xem tại đây