Cẩm nang

Những Quy Định Mới Nhất Về Hành Lý Xách Tay Của JetStar

Ngày đăng: 05/09/2019

Quy định về hành lý xách tay của JetStar bao gồm: quy định về cân nặng tối đa, kích thước tối đa của hành lý xách tay cùng những vật phẩm tuyệt đối không được mang theo khi lên máy bay.

 

Những Quy Định Mới Nhất Về Hành Lý Xách Tay Của JetStar

Việc di chuyển bằng máy bay vừa thuận tiện, nhanh gọn mà lại an toàn, bởi vậy nên hình thức di chuyển này ngày càng được đông đảo mọi người lựa chọn. Cũng chính vì vậy mà cần có nhiều quy định nghiêm ngặt và khắt khe hơn nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, đặc biệt là quy định về hành lý xách tay. Nếu như bạn đang có kế hoạch đi du lịch và cầm trong tay tấm vé máy bay JetStar thì nên chú ý đến các quy định mà bài viết chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Quy định mức trọng lượng của hành lý

 

-Với hạng vé phổ thông: Mỗi hành khác được mang theo một hành lý xách tay hạng lớn và hạng nhỏ với trọng lượng không quá 7kg đối với Jetstar Pacific, không quá 10kg đối với Jetstar và Jetstar Asia.

 

-Vé hạng thương gia: Mỗi hành khách hạng thương gia có thể mang theo 2 kiện hàng hóa là hành lý xách tay, miễn sao mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 7kg, tổng trọng lượng tối đa là 14kg.

 

2. Kích thước của hành lý xách tay JetStar

 

Bạn có thể mang thể mang theo hành lý xách tay bao gồm một kiện hàng hóa chính và một kiện nhỏ trong hạn mức trọng lượng cho phép đã nêu trên. Đồng thời những kiện này phải đáp ứng các quy định sau:

 

-Đối với JetStar Pacific: Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm(độ rộng) – 34cm(độ cao) – 48cm(độ dài) bao gồm như túi xách, vali xách tay.

 

-Đối với JetStar và JetStar Asia: Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm(chiều rộng) – 36cm(chiều cao) – 56cm(chiều dài),như: túi xách hoặc vali.

 

-Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải, kích thước là 11cm(chiều cao) – 60cm(chiều rộng) – 114cm(chiều dài).

 

**Lưu ý: Tất cả các kiện hành lý của quý khách phải được để vừa trong khoang đựng hành lý của máy bay, hoặc vừa dưới chỗ chân ngồi của quý khách. Nếu không đáp ứng được các yêu cầu trên, quý khách bắt buộc phải chuyển hành lý đó thành hành lý ký gửi và mất thêm phí gửi. Vậy nên bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đóng đồ cẩn thận, gọn nhẹ nhé!

 

Ngoài ra, một vài vật dụng mà quý khách có thể mang theo bên mình kèm theo hành lý xách tay JetStar như túi xách nhỏ, ví, bóp, tiền, áo mưa, ô dù, mũ, hàng miễn thuế mua ở sân bay(đối với các chuyến bay quốc tế)

 

hanh-ly-xach-tay

 

3. Những vật phẩm không được mang lên máy bay

 

- Các đồ vật nguy hiểm như bom, súng, đạn, pháo…

 

- Các đồ vật sắc nhọn: Dao, kéo, vật để cắt, kim khâu…

 

- Các chất dễ cháy: xăng, cồn, diêm, bật lửa, ga hoặc đồ dùng trong thể thao…

 

- Với những vật dụng có chất lỏng thì bạn nên chia nhỏ ra mỗi chai không quá 100ml, tổng trọng lượng không quá 1 lít.

 

- Đồ tươi sống hoặc các loại đồ có mùi như sầu riêng, nước mắm… phải được đóng gói cẩn thật, kín đáo để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

 

4. Phụ thu kiểm tra hành lý xách tay tại cửa khởi hành chuyến bay

 

 Hành lý xách tay của quý khách có thể được kiểm tra tại cổng để đảm bảo rằng hành lý có kích thước và trọng lượng theo đúng quy định của hãng bay. Và nếu như hành lý của bạn vượt ngưỡng cho phép (trọng lượng và kích thước) thì bạn sẽ phải trả thêm phụ phí.

 

Đối với những hành lý vận chuyển chất lỏng, bình xịt, chất keo trên các chuyến bay đến hoặc đi từ Việt Nam đều sẽ được kiểm tra tại các điểm soi chiếu an ninh ở sân bay Việt Nam.

 

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về những quy định về hành lý xách tay của JetStar để có một chuyến đi được như ý muốn. Chúc quý khách sẽ có những chuyến du lịch, công tác vui vẻ và thành công!

 

Để biết chi tiết về hành lý xách tay, xin mời xem: Hành lý xách tay – tôi có thể mang lên khoang hành khách những thứ gì?

Hãy đảm bảo quý khách biết rõ các mặt hàng có thể mang theo hành lý xách tay, nếu quý khách bay chặng quốc tế thì cần nắm rõ về hạn mức về chất lỏng, sol khí và gel.